Hướng dẫn tạo kịch bản tự động hóa phát nhạc youtube & local qua ứng dụng Javis Smart

Hướng dẫn tạo kịch bản tự động hóa phát nhạc youtube & local qua ứng dụng Javis Smart
Với tính năng thông minh này của Javis sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các bài hát yêu thích trên youtube hay danh sách nhạc riêng của bạn, để tạo các  kịch bản tự động hóa phát nhạc lenhệ thống âm thanh đa vùng JAVIS theo thói quen sở thích riêng của từng người.

I. Trước tiên bạn cần chuẩn một thiết bị âm thanh đa vùng đã được kết nối với hệ thống nhà thông minh Javis của bạn.
Hiện tại JAVIS hỗ trợ các loại thiết bị phát nhạc đa vùng là loa thông minh Google home (gồm các phiên bản Google home mini, Google nest, Google nest hub, Google nest audio ..), các TV có tích hợp chrome cast và các bộ âm ly đa vùng JAVIS.

  • Các bạn có thể tham khảo thêm cách cấu hình và kết nối các bộ âm thanh đa vùng vào hệ sinh thái JAVIS tại đây :
Hướng dẫn kết nối loa Google home mini vào hệ sinh thái JAVIS
Mục đích: Thao tác này cho phép kết nối loa google home vào JAVIS HC. Để có thể làm thiết bị phát thông báo giọng nói Tiếng Việt hoặc phát nhạc thông qua ứng dụng JAVIS SMART. Ví dụ: Khi bình nóng lạnh đun xong thì phát thông báo: “Nước
Hướng dẫn kết nối âm ly đa vùng vào bộ trung tâm Javis HC
Thiết bị âm ly đa vùng là một thiết bị trung gian đóng vai trò kết nối giữa loa và bộ trung tâm Javis HC. Âm ly có kết nối mạng LAN hoặc WIFI và có khả năng kết hợp với các hệ thống loa, âm ly bên ngoài để

II. Sau khi đã tích hợp hệ thống loa cho nhà thông minh của bạn ta sẽ tiến hành tạo các kịch bản tự động hóa theo các bước sau

Bước 1: Mở ứng dụng Javis Smart, Chọn đến mục tạo tự động hóa kịch bản

Tạo kịch bản hoặc tự động
Ứng với mỗi kịch bản sẽ có mục thêm "hành động" cho bạn lựa chọn

Bước 2: Tạo hành động phát nhạc cho kịch bản hoặc tự động

  • Với nhạc youtube bạn chỉ cần click vào và tìm kiếm bài hát muốn phát và ấn thêm để chọn
Tạo tự động hóa kịch bản phát nhạc youtube
  • Với nhạc nội bộ, chọn vào phần file nhạc bạn chọn Local Media
Tạo tự động hóa kịch bản phát nhạc nội bộ
Chọn local Media
Lưu ý: với nhạc local bạn cần tải lên (upload) các file nhạc MP3 vào bộ trung tâm Javis HC trước khi thực hiện thao tác tạo kịch bản, tự động hóa theo link hướng dẫn dưới đây:
Hướng dẫn tải nhạc nội bộ lên bộ trung tâm Javis HC
Lưu ý : Mọi thao tác dưới đây cần thực hiện trên máy tính Bộ trung tâm HC và máy tính bạn đang thao tác phải cùng kết nối vào cùng 1 lớp mạng. * Bạn cần chuẩn bị sẵn 01 danh sách bài hát mà bạn cần tải lên Javis HC.
  • Sau khi chọn các thông tin liên quan và bấm Lưu hoàn tất, bạn có thể chạy thử tự động hóa hay kịch bản bằng cách vào lại màn hình chi tiết của kịch bản/tự động đó và chọn "Chạy thử kịch bản" như ảnh dưới.
Chạy thử kịch bản

Như vậy là bạn đã tạo xong những kịch bản/tự động hóa tích hợp phát nhạc trên các hệ thống âm thanh đa vùng tích hợp vào smarthome một cách dễ dàng.

Ngoài phần tích hợp nhạc Youtube hoặc local, bạn có thể tham khảo thêm tính năng tạo tự động hóa hoặc kịch bản để phát nhạc từ Spotify - một ứng dụng và kho nhạc online đang rất phổ biến hiện tại.