Hướng dẫn thay pin cho cảm biến cửa

Hướng dẫn thay pin cho cảm biến cửa

Cảm biến cửa là thiết bị gồm 2 thành phần: 1 phần chính (kích thước to hơn) chứa mạch điều khiển à pin, phần phụ (kích thước nhỏ hơn) chứa 1 mảnh nam châm nhỏ để nhận biết được trạng thái đóng mở cửa.

Các cảm biến cửa sau một thời gian sử dụng (thường từ 6 tháng đến 2 năm) pin sẽ giảm và cần thay thế pin mới. Thông số về mức pin có thể theo dõi trực tiếp trên ứng dụng Javis smart. Các cảm biến mức pin cảnh báo đỏ (dưới 15%) cần được xem xét thay mới.

Tùy từng loại cảm biến mà sử dụng pin khác nhau, phổ biến nhất là các cảm biến sử dụng pin 2032 hoặc pin 1620 (cảm biến cửa Xiaomi Aqara).

Nên mở nắp cảm biến để kiểm tra mã pin cần thay thế (1 trong 2 loại trên) và đặt mua để tránh nhầm lẫn. Có thể mua pin tại các cửa hàng sửa chữa đồng hồ hoặc trên các sàn thương mại điện tử (chọn các shop uy tín). Nên chọn pin chính hãng của Panasonic sẽ có tuổi thọ sử dụng pin tối ưu nhất.

Các bước thực hiện thay pin cảm biến cửa Zigbee:

  • B1: Kiểm tra thiết bị đã hết pin chưa trên app và kiểm tra trực tiếp bằng cách giữ nút restart từ 8-10s, nếu đèn báo của thiết bị không sáng hoặc nháy liên tục thì có nghĩa là thiết bị đã hết pin.
  • B2: Tiến hành tháo cảm biến xuống bằng cách trượt theo chiều dọc của cảm biến hoặc dùng dao nhọn cậy nắp (Có thể trượt lên, xuống, trái, phải tùy theo địa hình dán cảm biến).
  • B3: Khi đã tháo được cảm biến xuống, tiến hành tháo pin cũ ra và lắp pin mới lại.
  • B4: Lắp cảm biến lại vị trí cũ và bấm vào nút reset, nếu thấy có đèn báo nghĩa là pin đã được lắp thành công.
  • B5: Mở app Javis Smart và tiến hành đóng mở cửa sau đó quan sát trạng thái của cảm biến đã thay đổi theo tương ứng chưa (không cần tiến hành kết nối lại cảm biến). Nếu trạng thái trên ứng dụng Javis Smart không thay đổi theo thực tế thì mới cần tiến hành kết nối lại thiết bị theo hướng dẫn tại đây:

https://huongdan.javishome.vn/ket-noi-cam-bien-zigbee-vao-ung-dung-javis-smart/