Hướng dẫn kết nối lại công tắc, cảm biến hoặc thiết bị Zigbee bất kỳ bị mất kết nối với hệ thống.

Hướng dẫn kết nối lại công tắc, cảm biến hoặc thiết bị Zigbee bất kỳ bị mất kết nối với hệ thống.

Mục đích:

Khi nào cần kết nối lại công tắc, cảm biến zigbee?.

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều lý do khác nhau có thể sẽ xảy ra trường hợp các cảm biến, công tắc zigbee  hoặc 1 thiết bị sử dụng kết nối zigbee bất kỳ có thể mất kết nối với bộ trung tâm Javis HC.

Lúc này trên app Javis Smart thiết bị đó sẽ hiển thị "Ngoại tuyến". Bạn sẽ không thể điều khiển thiết bị đó qua app Javis Smart. Các tự động hóa liên quan đến thiết bị zigbee đó sẽ không còn hoạt động đúng như mong muốn nữa.Lúc này cần thao tác kết nối lại thiết bị zigbee đang bị mất kết nối vào hệ thống.

Lưu ý:
Quá trình kết nối lại không cần xóa hay sửa bất kì thông tin nào của thiết bị trên app Javis Smart.
Trong quá trình kết nối lại thiết bị Zigbee, thiết bị này sẽ không hiển thị lên trên màn hình loading tìm kiếm thiết bị Zigbee như lần đầu add vào Javis HC mà chỉ hiển thị biểu tượng xoay vòng (loading). Thao tác này mục đích là để khôi phục lại kết nối bị mất chứ không phải kết nối thiết bị mới vào hệ thống.
Không cần xóa app Javis Smart đi cài lại.
Trường hợp này xử lý vấn đề 1 vài thiết bị Zigbee không thể điều khiển hoặc không hoạt động, trong khi các thiết bị còn lại điều khiển qua ứng dụng Javis Smart bình thường.
Nếu tất cả các thiết bị trên ứng dụng Javis Smart hiển thị "Ngoại tuyến", lúc này sẽ thuộc trường hợp sự cố khác, vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật của JAVIS để được hỗ trợ. Không cần thao tác theo hướng dẫn này.

Các bước để pair (kết nối lại) công tắc/cảm biến Zigbee vào bộ trung tâm Javis HC:

Bước 1: Đảm bảo đã liên kết bộ Javis HC vào ứng dụng Javis Smart. Đã kết nối công tắc/cảm biến vào ứng dụng nhưng gặp hiện tượng công tắc hoặc cảm biến không phản hồi/điều khiển được. Trong khi các thiết bị khác điều khiển bình thường. (Lưu ý: nếu tất cả các thiết bị trên ứng dụng đều hiển thị "Ngoại tuyến" sẽ liên quan đến vấn đề khác. Không phải trường hợp này.)

Bước 2: Từ màn hình chính của ứng dụng Javis Smart chọn dấu "+" ở góc trên bên phải, chọn "Thiết bị Zigbee" . Giữ nguyên màn hình “Thêm thiết bị zigbee “này trong quá trình pair lại.

Chọn dấu + / Thiết bị Zigbee
Giữ nguyên màn hình này trong quá trình kết nối lại thiết bị

Bước 3: Giữ 1 nút bất kỳ trên Công tắc 10s sau đó nhả tay ra. Đối với cảm biến thì bấm giữ reset trong vòng 5 giây.

Giữ 1 nút bất kỳ của công tắc 10s, với cảm biến thì giữ nút reset 5s

Bước 4: Chờ tại màn hình "Thiết bị Zigbee" tầm 1 phút sau đó quay trở lại màn hình chính để kiểm tra trạng thái kết nối của thiết bị. Thử bật tắt trên app và bật tắt bằng tay xem trạng thái phải hồi chính xác chưa.

Sau khi giữ reset thiết bị. Chờ ở màn hình này tầm 1 phút
Sau 1 phút thì quay trở lại màn hình điều khiển thiết bị. Nếu thiết bị hiển thị trạng thái Tắt, bật và điều khiển được thì thao tác kết nối lại thành công.

Bước 5: lặp lại thao tác từ bước 2 để kết nối lại các thiết bị khác nếu cần.