Hướng dẫn kết nối bộ Broadlink vào Javis HC

Hướng dẫn kết nối bộ Broadlink vào Javis HC
Lưu ý:
Hiện tại JAVIS không còn hỗ trợ chính thức thiết bị hồng ngoại Broadlink do một số thiết bị Broadlink đã khóa tính năng điều khiển nội mạng.
Thay vào đó , JAVIS đã hỗ trợ chính thức dùng bộ điều khiển điều hòa phản hồi trạng thái JAVIS để điều khiển toàn bộ các thiết bị hồng ngoại như điều hòa, TV, quạt.
Trường hợp nếu khách hàng vẫn muốn kết nối bộ hồng ngoại hoặc RF Broadlink thì có thể vào trực tiếp hệ thống HA trong HC để cấu hình như dưới đây

Mục đích:

Bạn có thể liên kết bộ điều khiển hồng ngoại Broadlink vào Javis HC để có thể dùng làm thiết bị điều khiển các thiết bị hồng ngoại như Tivi, Điều hòa hoặc học lệnh RF, điều khiển các thiết bị RF.

Các bước thực hiện:

  1. Kết nối thiết bị Broadlink vào mạng WIFI qua ứng dụng Broadlink trên Appstore hoặc Google play
  2. Truy cập vào web nội bộ của HC
  3. Vào menu Settings => Devices & Service và chọn "ADD INTEGRATION", sau đó gõ broadlink để tìm kiếm và cài đặt dịch vụ tích hợp Broadlink

Sau bước này, vào lại chức năng Integration trong Home Assistant để tìm thiết bị Broadlink và làm theo hướng dẫn.

  1. Nếu sau bước 3 mà không thể tìm thấy thiết bị Broadlink nào dù đã kết nối thiết bị đó vào WIFI qua app Broadlink thì cần mở khóa chế độ kết nối mạng như dưới đây.

Nếu HA không thể tìm thấy thiết bị của bạn qua mạng nội bộ, có thể thiết bị Broadlink đã khóa chế độ kết nối nội bộ. Trong trường hợp này, hãy làm theo các bước sau để mở khóa kết nối trong mạng nội bộ:

  1. Mở ứng dụng Broadlink
  2. Từ màn hình chính, chạm vào thiết bị Broadlink của bạn
  3. Chạm vào biểu tượng ... ở góc trên bên phải
  4. Cuộn xuống và bật "Khóa thiết bị" (Lock device) sang Tắt
  5. Chạm vào OK khi được nhắc "Xác nhận để mở khóa thiết bị"